หน้าเว็บ

บทความชุด "เบญจภาคทุจริตคอรัปชั่นโกงสิทธิ์คนพิการ"

สวัสดีครับทุกท่าน หลังจากการที่ผมกับผู้เสียหาย ลุกขึ้นมาต่อสู้ขับเคลื่อนต้านทุจริตคอรัปชั่นการโกงสิทธิ์คนพิการ ที่มีมูลค่าความเสียหายมากกว่า 1.5 พันล้านบาทต่อปี ซึ่งผมประเมินแล้วว่าประเทศไทยอาจจะเสียหายสะสมไม่ต่ำกว่า 6 พันล้านบาท เครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการของเราขัดผลประโยชน์ของกลุ่มทุจริตคอรัปชั่น ตัวผมและเครือข่ายถูกฟ้องรวมกัน 6 คดี กับอีก 2 ข้อหาถูกแจ้งความดำเนินคดี รวมทั้งสิ้น 8 คดี ผ่านมาแล้ว 2 ปี นับจากเริ่มมีการร้องเรียนและฟ้องร้องกัน ทุกเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆ บนพื้นฐานของความเป็นจริง ตามข้อเท็จจริง และตามข้อกฎหมาย ในที่สุดถึงเวลาที่จะโต้ตอบกลับ และเรียกร้องความถูกต้องให้กับผู้เสียหายครับ

ผมจะนำข้อมูลหลักฐานที่เป็นวิทยาศาสตร์ มาเปิดโปง ว่าใครเป็นใคร ใครโกงใคร ใครถูกโกง ใครช่วยโกง คนพิการและบุคคลทั่วไป จะได้ทราบความจริง การเล่าลือใส่ร้ายว่า ผม นายปรีดา ลิ้มนนทกุล ที่ออกมาเปิดโปงกลุ่มทุจริตคอรัปชั่น กลับถูกข้าราชการใส่ร้าย พูดไปทั่วบ้านทั่วเมืองว่า โกงสิทธิ์คนพิการ เล่าลือข้ามไปหลายกระทรวง ประมาณว่าข้าราชการรู้จักกันก็พูดถึงกัน การพิมพ์บทความมหากาพย์ชุดใหญ่ครั้งนี้ ทุกคนจะได้รู้วามจริง

สำคัญกว่านั้น "ถ้าผมโกงสิทธิ์คนพิการ ข้าราชการที่มีอำนาจในมือ คงไม่ปล่อยผมมาถึงทุกวันนี้" สิ่งนี่คือข้อเท็จจริงครับ

เตรียมพบกับเรื่องราวชีวิตจริง ของทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการทุจริตคอรัปชั่น-ประพฤติมิชอบ ละเอียดยิบพร้อมหลักฐานจำนวนมาก พร้อมที่จะเผยแพร่และให้ดาวน์โหลด ที่มีจำนวนมากกว่า 2,000 หน้า เพื่อเป็นวิทยาทาน เอกสารเกี่ยวกับคดี ด้านกฎหมาย องค์ความรู้ ที่ผมจะแบ่งปัน โดยผมจะแบ่งเป็น 5 ภาค การเขียนบทความพร้อมหลักฐานต่างๆ นั้นในเบื้องต้นผมจะเขียนตามสถานการณ์เพื่อไม่ให้เป็นภาระมากเกินไป เมื่อมีเวลาก็จะทยอยพิมพ์ย้อนหลังให้ได้ศึกษากันครับ ในแต่ละภาค จะแบ่งเป็นตอน แต่ละภาคอาจจะมีมากกว่า 20-50 ตอนในแต่ละภาค ซึ่งผมจะทยอยเผยแพร่ไปเรื่อยๆ โดยจะเริ่มบทความแรกวันที่ 9 เมษายน 2563 ซึ่งจะอยู่ในภาค ๔ ยุติธรรม ยุติทำ กับตอนแรกที่ชื่อว่า "กองทุนยุติธรรม ครั้งที่ 3/5 สัญญาค้ำประกัน" ครับ

ภาค ๑ ปฐมบทของการขับเคลื่อนพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ
ภาค ๒ ผู้กล้าตัวจริง
ภาค ๓ ขับเคลื่อน
ภาค ๔ ยุติธรรม ยุติทำ (ภาาคนี้เยอะหน่อยนะครับ น่าจะเกือบ 40-50 ตอน ครับ)
ภาค ๕ ผลการขับเคลื่อน

ส่วนตัวนะครับ ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ผมอยากเตือนกลุ่มทุจริตคอรัปชั่น ว่าอย่ามาโกรธผม พวกคุณทำเกินไป เอาเปรียบคนพิการและครอบครัวคนพิการมากเกินไป เกินกว่าจะยอมรับได้ พวกคุณโกง แล้วยังมีหน้ามาบอกว่า เป็นบุญคุณกับคนพิการอีก เรื่องใดทำผิดต้องน้อมรับความผิด เรื่องใหม่ก็ทำให้ถูกต้อง อย่างน้อยความดีก็ยังมีลบล้างความผิดบ้าง ส่วนพวกสันดานขุดไม่ได้ ยังคงโกงต่อเนื่อง ไม่สนใจว่าบาปบุญคุณโทษ ภพภูมิชาติหน้า จะมีจริงหรือไม่ ไม่กลัวว่ายมบาลจะถามถึงว่าอย่างไร ยมบาลท่านไม่ถามหรอกว่า มีทรัพย์สินเงินทองมีมากเท่าไหร่ ท่านถามแต่ความดีความชั่วเป็นสำคัญ

เกิดมาเป็นคนแล้ว โดยเฉพาะผู้นำคนพิการ พิการแล้วยังมาโกงคนพิการอีก ส่วนพวกไม่พิการ คุณนึกสภาพเอาเองว่า คุณก็มาร่วมโกงคนพิการ บาปหนักหนาสาหัสขนาดนี้ เสียชาติเกิดมาเป็นมนุษย์ในชาตินี้จริงๆ ผมไม่ต้องแช่งใครหรอกนะ ผมมั่นใจว่ามีทั้งคนที่ถูกเอาเปรียบ ถูกโกง และดวงวิญญาณคอยสาปแช่งพวกที่โกงสิทธิ์คนพิการอย่างแน่นอน ไม่นับพวกที่ไปสาบานกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในศาลยุติธรรมอีก เงินทอง มันปิดหูปิดตาคนทุจริตคอรัปชั่นได้อย่างไม่น่าเชื่อจริงๆ ครับบทความที่เกี่ยวข้อง

27 เม.ย.63 @ "ผู้พิพากษาพิจารณาคดี จำหน่ายคดีชั่วคราว" คดีที่ 5 แพ่ง_หมิ่นประมาท ตอนที่ 1/3 @ ท้ายคำร้องจะฟ้องเท็จและเบิกความเท็จสวัสดีครับทุกท่าน บทความนี้เป็นซีรี่ส์สั้นๆ ก่อนเพียง 3 ตอน นับเป็นคดีที่ 5 เป็นคดีแพ่ง ส่วนตัวผมคิดว่า ผมคงเป็นคนส่วนน้อยมากๆ ในฐานะคนพิการที่ถูกฟ้องถึง 5 คดี ในเวลาไล่เรี่ยกัน แน่นอนว่า คนพิการธรรมดาๆ คงจะไม่ถูกฟ้องเยอะขนาดนี้ ผมจำได้เลยว่า คุณแม่ผม น้องสาวผม ญาติผม กังวลใจมาก ส่วนภรรยาผมนั้นเธอเป็นนักต่อสู้อยู่แล้ว เธอเข้าใจในเรื่องราวความเป็นมาต้นสายปลายเหตุ จนทำให้ผมถูกฟ้องถึง 5 คดี แน่นอนว่าผมคิดว่ามีความเป็นไปได้อย่างมากที่ทุกๆ คดีนั้น มีจุดเชื่อมโยงมาจากการที่ผมออกมาขับเคลื่อนเปิดโปงการทุจริตคอรัปชั่นของผู้นำคนพิการ และการทุจริตประพฤติมิชอบเจ้าหน้าที่รัฐที่มีอำนาจหน้าที่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ หรืออาจจะใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบได้ .....อ่านต่อ

24 เม.ย.63 @ "คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1" คดีที่ 2 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 1/3 @ พิพากษากลับ ให้ยกฟ้องสวัสดีครับทุกท่าน สำหรับบทความตอนนี้จะพิเศษกว่าคดีอื่นๆ ทั้ง 5 คดี นะครับ คดีนี้ผมเรียกว่า คดีที่ 2_อาญา หมิ่นประมาท ซึ่งฝ่ายตรงข้ามหรือโจทก์เป็นคดีเดียวกันกับคดีที่ 1_อาญา แจ้งความเท็จ ที่มีคำพิพากษา "ยกฟ้อง" ในศาลชั้นต้น เมื่อฝ่ายตรงข้ามอุทธรณ์ คณะท่านผู้พืพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 ก็ พิพากษา "ยืนยกฟ้อง" ตามศาลชั้นต้น ด้วย ส่วนตัวผมอดทนในคดีนี้ เพราะตามที่ผมบอกไว้คือ คดีนี้จะพิเศษมาก ซึ่งผมจะได้ลงรายละเอียดจุดที่น่าสนใจให้ทุกท่านได้อ่านกันครับ แต่ในเบื้องต้นก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่คดีนี้ในชั้นอุทธรณ์ คณะท่านผู้พืพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1 ได้ "พิพากษากลับให้ยกฟ้อง" ค้านกับคำพิพากษาในศาลชั้นต้น รายละเอียดเป็นอย่างไรตามแ่านกันครับ .....อ่านต่อ

24 เม.ย.63 @ "คำพิพากษาศาลอุทธรณ์ภาค 1" คดีที่ 1 อาญา_แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน ตอนที่ 1/2 @ "ศาลอุทธรณืภาค ๑ พิพากษาให้ยกฟ้องตามศาลชั้นต้น" ภาพยนตร์พึ่งเริ่มฉายครับสวัสดีครับทุกท่าน บทความตอนนี้จะยาวสักนิดนะครับ ผมอยากให้อ่านให้จบ เพราะว่าท่านจะได้รับความรู้มากมาย ผมจะพิมพ์ตามที่ผมรู้ผมสงสัยผมเข้าใจ ท้าวความสั้นๆ ว่า สืบเนื่องจากมีปฐมบทแห่งเหตุของการเริ่มต้นมหากาพย์การเริ่มต้นเคลื่อนไหวต่อต้านการทุจริตโกงสิทธิ์คนพิการ (ซึ่งผมจะได้พิมพ์ให้อ่านเร็วๆ นี้นะครับ) มีตัวละครมากมายที่เกี่ยวข้อง หนึ่งในตัวละครที่เกี่ยวข้อง คือคนพิการคนหนึ่งในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการฟ้องศาลโดยตรงว่า ผมแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน และผมได้ขึ้นศาลอย่างยากลำบากมาโดยตลอดเพราะผมพิการรุนแรงกระดูกคอหัก ดังนั้นปกติก็ใช้ชีวิตลำบากอยู่แล้ว แต่กลับต้องขึ้นศาลพร้อมๆ กันถึง 4 คดีในช่วงเวลาเดียว แต่ปัจจุบันก็เป็น 5 คดี เพราะมีคดีแพ่งเพิ่มเข้ามา แต่ถ้าจะรวมว่ามี 6 คดีก็นับได้นะครับ เพราะมีรองผู้กำกับสถานีตำรวจแห่งหนึ่งใน กทม. โทรคุยกับผมว่ามีคนไปแจ้งความดำเนินคดีกับผมด้วยอีก 1 คดี ซึ่งตัวผมเองก็รอหมายเรียกอยู่ครับ .....อ่านต่อ

17 ก.ย.62 @ "คำพิพากษา" คดีที่ 4 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 6 เพิ่มเติม @ เปรียบเทียบหลักฐานสำคัญการโกงสิทธิ์คนพิการ ประกอบการไต่สวน ที่ศาลสวัสดีครับทุกท่าน ตอนที่ 5/5 เป็นตอนที่ยาวมากกับพฤติกรรมการโกงสิทธิ์คนพิการที่มีแนวโน้มพิจารณาแล้วว่า มีเจตนาจะให้โครงการล้มเหลวตั้งแต่แรก เพื่อให้หลักฐานชัดเจนมากขึ้น นอกจากเราจะรู้รายละเอียดตามเอกสารใน ตอน 5/5 ไปแล้ว ผมขอพาทุกทท่านไปร่วมสังเกตการณ์ไปตามที่ผมวิเคราะห์ด้วยกัน เมื่ออ่านจนจบแล้วคิดเห็นอย่างไรจะได้ทราบความจริงไปเป็นประสบการณ์ เพราะตัวผมนั้นนับถือท่านผู้พิพากษาเป็นสำคัญ กว่าท่านจอ่านตำรา และสอบจนได้เป็นผู้พิพากษาได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นหลักฐานต่างๆ ท่านถึงพิจารณาได้ท่องแท้กว่าเราครับ .....อ่านต่อ

17 ก.ย.62 @ "คำพิพากษา" คดีที่ 4 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 5/5 @ "รายงานการประชุม" หลักฐานสำคัญการโกงสิทธิ์คนพิการ ประกอบการไต่สวน ที่ศาล จ.สมุทรสาครสวัสดีครับทุกท่าน ต่อเนื่องจากตอนที่ 4/5 ผมได้ยกหน้าสุดท้ายของรายละเอียดโครงการที่อาจจะโกงมากที่สุดในประเทศไทย มาไว้ในตอนนี้เพราะส่วนตัวผมคาดเดา ปนกับความเชื่อมั่น ว่าหลักฐานชุดนี้มีผลต่อการพิจารณา "ยกฟ้อง" ของท่านผู้พิพากษา คือ "รายงานการประชุมหารือกรณีร้องเรียนโครงการส่งเสริมอาชีพเบเกอรี่และเครื่องดื่มเคลื่อนที่ จ.สมุทรสาคร ปี 2560" ทุกท่านลองตามอ่านดูจะรู้ว่า ผู้นำคนพิการที่เป็นโจทก์มาฟ้องศาลผม แท้จริงแล้วเป็นคนอย่างไร ผมเชื่อว่าทุกท่านที่สนใจอ่านจนจบ ทุกท่านจะมีดุลพินิจ รู้ว่าใครเป็นใครกับการโกงสิทธิ์คนพิการอย่างไม่เกรงกลัวกับบาปกรรม มีอยู่จริงๆ คนๆ นี้ ได้รับรางวัลมากมายจากหน่วยงานราชการ สงสารก็สถานประกอบการที่มาสนับสนุน ทำบุญได้บาปแทนครับ .....อ่านต่อ

17 ก.ย.62 @ "คำพิพากษา" คดีที่ 4 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 4/5 @ หลักฐานการโกงสิทธิ์คนพิการ ประกอบการไต่สวน ที่ศาลจังหวัดสมุทรสาครสวัสดีครับทุกท่าน สืบเนื่องจากบทความตอนที่ 1/5 "คำพิพากษา" คดีที่ 4_อาญา หมิ่นประมาท ที่ท่านผู้พิพากษาได้ตัดสิน "ยกฟ้อง ในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง" ผมได้อ้างอิงกับทุกท่านแล้วว่ามีข้อมูลหลักฐานจำนวนมาก ซึ่งผมอยากบอกว่านำมาเขียนทั้งหมดไม่ไหวแน่นอน เพราะว่าเยอะมากๆ ความทุกข์ร้อนเดือดร้อนของคนพิการและผู้ดูแลคนพิการ ไม่สามารถนำมาเขียนได้หมด ผมจึงขอนำมาแบ่งปันพอสังเขป สำหรับบทความนี้ก็จะยาวพอสมควร ผมจึงขอใช้ภาพสแกนข้อมูลมาแสดงและขอพิมพ์แทรกในแต่ละจุดที่น่าสนใจ ตรงไหนข้ามได้จะข้าม อยากให้ผู้อ่านลงรายละเอียดเอง แต่ผม .....อ่านต่อ

4 ก.พ.62 @ "ผลสอบกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)" คดีที่ 4 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 2/5 @ อาจเป็นอีกเหตุผลของการยกฟ้องชั้นไต่สวนมูลฟ้อง จังหวัดสมุทรสาครที่โกงคนพิการแบบสุดขั้วบทความตอนนี้ผมจึงขอนำหลักฐานสำคัญ ที่ผมใช้ในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง เป็นหนังสือตอบจากกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ซึ่งได้ลงพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริงในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร จนออกหนังสือมาแล้วว่า โครงการส่งเสริมอาชีพคนพิการ 2 โครงการของปี 2559 และปี 2560 ขององค์กรด้านทำประโยชน์คนพิการแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรสาคร ว่า "ไม่เป็นไปตามระเบียบ" หรือแปลว่า ผิดกฎหมาย มาตรา 35 นั่นเอง หนังสือสำคัญฉบับนี้ ส่วนตัวผมมีความคิดเห็นว่า อาจเป็นหลักฐานสำคัญฉบับหนึ่ง ทีี่ทำให้ท่านผู้พิพากษา ตัดสินใจยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง .....อ่านต่อ

10 ก.ย.62 @ "คำพิพากษา" คดีที่ 4 อาญา_หมิ่นประมาท ตอนที่ 1/5 @ ยกฟ้องชั้นไต่สวนมูลฟ้อง หลักฐานเพียบ ที่จังหวัดสมุทรสาครเลวร้ายที่สุดในประเทศไทยในคดีที่ 4 เมื่อ 10 กันยายน 2562 ท่านผ้พิพากษาได้ขึ้นอ่านคำพิพากษา "ยกฟ้อง" ซึ่งคดีนี้พิเศษกว่าคดีอื่นๆ ตรงที่ ท่านผู้พิพากษา ยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง ความรู้ตรงนี้ผมอยากแบ่งปันให้กับเพื่อนๆ ที่เข้ามาอ่านว่า เวลาเราถูกฟ้องศาลนั้น มีหลายขั้นตอนมาก ซึ่งในโอกาสต่อๆ ไป ผมจะทำแผนผังประสบการณ์ตรงมาแบ่งปันให้อ่านกันนะครับ สรุปง่าย คือ ในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง ผมเป็นจำเลย ทนายฝ่ายจำเลย สามารถซักถามโจทก์ ที่มากล่าวหาผมได้ก่อนในชั้น หรือขั้นตอน "ไต่สวนมูลฟ้อง" เป็นการซักถามโจทก์ฝ่ายเดียว ไม่ถามพยานใดๆ และไม่มีการถามตัวผมที่เป็นจำเลยด้วย .....อ่านต่อ

3 ก.ย.62 @ "คำพิพากษา" คดีที่ 1 อาญา_แจ้งความเท็จ ตอนที่ 1/3 @ ยกฟ้องแล้ว แต่เบื้องหลังใครบงการสวัสดีครับทุกท่าน สำหรับภาพถ่ายในวันขึ้นศาลนั้น จะไม่ค่อยมีภาพเท่าไหร่นะครับ ดังนั้นหากเกี่ยวข้องกับการขึ้นศาล ผมจะเน้นเป็นข้อมูลหลักฐาน หรือเอกสารเป็นหลักนะครับ ทั้งนี้ผมจะพยายามปิดชื่อบุคคลที่เกี่ยวข้องนะครับ "สำหรับคดีที่ 1 ซึ่งเป็นคดีอาญา และผมถูกฟ้องศาลโดยตรง ว่าผม (จำเลยที่ 1) แจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน (ตำรวจ) สภอ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะทำให้ตัวโจทก์ (เหตุเกิดจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยา) อาจได้รับโทษ" ผมแจ้งผู้อ่านทุกท่านนะครับว่า หากเป็นเนื้อหาเกี่ยวข้องกับคดีนั้น ผมจะพยายามไม่พาดพิง ไม่ตำหนิ และต่อว่าผู้ใด แต่จะกล่าวถึงข้อเท็จจริงเป็นสำคัญนะครับ .....อ่านต่อ

9 เม.ย.63 @ "กองทุนยุติธรรม ครั้งที่ 2 ตอนที่ 3/5 สัญญาค้ำประกัน" (คดีที่ 1)สวัสดีครับทุกท่าน ต่อเนื่องจากที่ผมได้เคยเข้ามาทำเรื่องขอความช่วยเหลือจาก กองทุนยุติธรรม (ยธ.) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับเรจื่องไม้ต่อจาก ยุติธรรม (ยธ.) จังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2563 ผมก็ได้รับหนังสือตอบกลับจาก ยธ.พระนครศรีอยุธยา ว่าอนุมัติให้ความช่วยเหลือหลักประกันปล่อยตัวชั่วคราว วงเงิน 100,000 บาท จึงให้ผมได้ไปดำเนินการต่ออีกขั้นตอนคือ การเซ็นต์ "สัญญาการได้รับความช่วยเหลือจากกองทุนยุติธรรม" ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บทความนี้ผมเริ่มเป็นบทความแรกๆ ที่จะเริ่มขึ้นบทความซีรี่ส์ "เบญจภาคทุจริตคอรัปชั่นโกงสิทธิ์คนพิการ" หรือผมตั้งชื่อสั้นๆ ว่า "5 ภาคโกงคนพิการ" นะครับ .....อ่านต่อ

5 มีนาคม 2563 @ เจ้าหน้าที่และนิติกรของยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี มาเยี่ยมสำรวจและสัมภาษณ์ กรณีขอความช่วยเหลือสู้คดีถูกฟ้องศาล: สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ตื่นเต้นอีกวัน ถือว่าเป็นครั้งที่ 2 ที่ทางยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี มาเยี่ยมสำรวจและสัมภาษณ์ที่บ้าน อันเนื่องจากผมได้เขียนคำร้องขอให้ทางยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี เข้าช่วยเหลือเกี่ยวกับการออกหลักประกันในการประกันตัวคดีอาญาซึ่งผมเคยขอความช่วยเหลือมาแล้วในครั้งที่ 1 ซึ่งในท้ายที่สุด ท่านผู้พิพากษาได้อ่านคำพิพากษายกฟ้องไปแล้วในศาลชั้นต้น แต่ฝ่ายโจทก์กลับอุทธรณ์ จึงทำให้ผมต้องขอให้ทางยุติธรรมจังหวัดนนทบุรี ช่วยเหลืออีกครั้ง .....อ่านต่อไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น