หน้าเว็บ

4-6 กรกฎาคม 2562 @ ช่างพิการ (มาตรา 35) ออกงานล้างเครื่องปรับอากาศให้กับลูกค้าลักษณธโรงงานและสำนักงาน

สวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมมีภาพถ่ายการทำงานของคนพิการ ที่เคยเข้าร่วมโครงการฝึกอบรมฝึกงานช่างเครื่องปรับอากาศ เมื่อปี 2560 ซึ่งในปัจจุบันนั้น ได้พัฒนาตนเองหันมาประกอบอาชีพช่างเครื่องปรับอากาศ หรือช่างแอร์ เรียบร้อยแล้ว โดยรวมกลุ่มกัน 2 คน และจ้างคนไม่พิการอีก 2 คน มาเป็นทีมงาน และแม้ว่าการได้รับการส่งเสริมอาชีพนั้นจะไม่สามารถที่จะซื้อรถกระบะได้ ทีมช่างแอร์คนพิการชุดนี้จึงใช้วิธีเช่ารถยนต์แทน ซึ่งเป็นไปตามการใช้สิทธิตามมาตรา 35 จึงขอนำภาพของหัวหน้าทีมช่างแอร์ (คนพิการ) มาฝากทุกท่าน เป็นทั้งกำลังใจ และเป็นตัวอย่างให้สังคมได้เห็นตัวอย่างที่ถูกต้อง ไม่โกงสิทธิ์คนพิการ ไม่ไปให้ใครทุจริตคอรัปชั่น

บทความนี้เป็นการทำงานของ 2 แห่ง ที่ผมขอให้น้องๆ ช่วยกันถ่ายภาพ เพราะที่ผ่านมา มัวแต่ทำงานกันจนลืมถ่ายภาพมาให้ ทักทีก็ถ่ายภาพมาทีครับ ดังนั้น ภาพอาจจะไม่ได้เยอะแยะอะไรมาก แต่ผมจะนำมาแบ่งปันเรื่อยๆ ครับ

สำหรับตัวอย่างแรก เป็นการทำงานล้างเครื่องปรับอากาศ จำนวน 7 เครื่อง ที่ส่วนสำนักงานของศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพคนงาน จ.ปทุมธานี สังกัดประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 15-16 มิถุนายน 2562 โดยในครั้งนี้ทางหัวหน้าทีม นายณัฐพล ลาภเกิน ได้รับเหมาบริการงานนี้เอง ในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์
สำหรับตัวอย่างแห่งที่สอง คือ บริษัทโรงงานผู้ผลิตเสื้อให้กับแบรนด์ดังต่างประเทศ ซึ่งเป็นทั้งส่วนโรงงาน และส่วนสำนักงาน ตั้งอยู่แถวสุขสวัสดิ์ จ.สมุทรปราการ จำนวน 41 เครื่อง โดยเป็นส่วนหนึ่งของทีมใหญ่ เจ้าของงาน เพราะว่างานค่อนข้างเร่งมาก โดยเข้างานเมื่อ 4-6 กรกฎาคม 2562

นายณัฐพล บัวเขียว กำลังฉีดล้างอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศ

นายณัฐพล บัวเขียว กำลังฉีดล้างอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศนายณัฐพล บัวเขียว กำลังฉีดล้างอุปกรณ์เครื่องปรับอากาศ
ทีมช่างแอร์คนพิการ ซึ่งมีหัวหน้าทีมคือ นายณัฐพล บัวเขียว กำลังก้าวข้ามอุปสรรคสำคัญของชีวิต ต้องการพิสูจน์ตัวเอง ว่าจะสามารถยืนหยัดเพื่อตัวเองและคนรอบข้างได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทางเครือข่ายพิทักษ์สิทธิ์คนพิการ ขอเป็นกำลังใจให้กับทีมช่างแอร์คนพิการ ที่กำลังร่วมกันพิสูจน์ความสามารถให้สังคมได้เห็นและรับรู้ สู่การลดช่องว่างทางสังคมไทย ต่อไปครับ

ผมขอขอบพระคุณอย่างสูงกับ ผู้บริหารทุกท่าน เจ้าหน้าที่บริหาร และเจ้าหน้าที่ทุกท่าน ของบริษัท ไทยเพรซิเดนท์ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) ที่ได้มอบโอกาสดีๆ แบบนี้ให้กับคนพิการและครอบครัวคนพิการ ครับ

ด้วยความนับถืออย่างสูง

บทความที่เกี่ยวข้องไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น